Những lưu ý quan trọng khi in tờ rơi tại In Việt Hoàng

Trên thị trường lĩnh vực in, sản phẩm in tờ rơi được đánh giá là một trong các công cụ marketing vừa hiệu quả lại chi phí thấp. Bởi vì vậy nhu cầu in tờ rơi giá rẻ của doanh nghiệp ngày càng gia tăng lên rất nhiều lần. Để mang đến cho doanh nghiệp tờ rơi chất lượng hoàn hảo, các xưởng in ấn cần cân nhắc lưu ý in tờ rơi. Vậy những lưu ý đó là gì? Hãy cùng In Việt Hoàng  cùng nghiên cứu việc in tờ rơi qua bài viết bên dưới.

Để mang đến những mẫu tờ rơi đẹp, chất lượng, mang nhiều ý nghĩa các bạn cần đặc biệt lưu ý in tờ rơi trong quá trình thiết kế và in ấn như sau:

1.Lưu ý quan trọng in tờ rơi về mặt thiết kế

In tờ rơi đẹp
In tờ rơi đẹp

Để tạo ra mẫu tờ rơi đẹp, chất lượng, quá trình in ấn tờ rơi không thể thiếu 2 công đoạn quan trọng sau:

  • Thiết kế sản phẩm tờ rơi
  • In ấn sản phẩm tờ rơi.

Trong đó, công đoạn thiết kế chính là khâu then chốt quyết định chất lượng của tờ rơi. Để tờ rơi đẹp và ấn tượng thì hai công đoạn trên cần được lưu ý. Để có bản thiết kế độc đáo, hiệu quả marketing cao, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

1.1 Xác định đối tượng, mục đích in  tờ rơi

  • Tờ rơi hướng đến đối tượng nào, tệp khách hàng có những ai, những ai được quan tâm nhiều ? Nếu bạn bán sản phẩm cao cấp sẽ không thể hướng đến khách hàng tầm trung được hoặc nếu khách hàng của bạn là cao cấp thì bạn nên thiết kế ra sao cho đúng đối tượng khách hàng này. Chính vì thế, việc xác định được khách hàng tiềm năng vô cùng thiết yếu và quan trọng
  • Mục đích của việc đưa tờ rơi ra thị trường là gì?
  • Đối tượng khách hàng sẽ quan tâm về sản phẩm, dịch vụ trên tờ rơi là ai?
  • Khách hàng họ quan tâm cái gì nhất ? Đó là chất lượng, thông tin, đặc tính, công dụng hay giá thành,…

1.2 Xác định màu sắc chủ đạo 

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc in sản phẩm tờ rơi. Bởi đôi khi khách hàng nhớ đến bạn là nhớ về màu sắc. Màu sắc cần thể hiện được sự nhất quán. Hơn nữa, chúng phải có sự gắn kết với thương hiệu, đặc tính sản phẩm. Từ đó, màu sắc giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu rất tốt. Khách hàng sẽ ghi nhớ về sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn thông qua màu sắc chủ đạo. Có một số khách hàng họ chưa quan tâm đến thông tin, nhưng khi họ đọc tờ rơi với màu sắc họ thích, đó cũng là vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng.

Đặc biệt, người thiết kế sẽ chỉnh chu trong việc chọn lựa font chữ, hình ảnh để phù hợp với màu sắc chủ đạo. Bố cục tờ rơi sẽ trở nên hài hòa, không gây rối hay nhức mắt người nhìn.

1.3 Lựa chọn hình ảnh phù hợp 

Hình ảnh là lưu ý in tờ rơi vô cùng quan trọng. Hình ảnh đẹp, thực tế, sắc nét sẽ là ngôn ngữ tuyệt vời để truyền tải thông điệp, nội dung. Chúng còn làm tăng yếu tố thẩm mỹ của tờ rơi trở lên lôi cuốn hơn.

Thông thường với tờ rơi A4, hình ảnh cần tối thiểu 1000px, DPI 150. Nếu hình ảnh kém chất lượng sẽ làm cho tờ rơi trở lên vô dụng. Tờ rơi sẽ ngay lập tức trở về vị trí thùng rác và không gây bất cứ ấn tượng nào cho người xem.

1.4 Nội dung quan trọng, cốt lõi trên tờ rơi

Trong quá trình thiết kế, bạn cần biết nội dung cốt lõi, quan trọng hoặc điểm nhân của tờ rơi là gì? Bạn cần sắp xếp nội dung đó ở vị trí trung tâm, dễ nhìn, dễ nhớ nhất.

Đa phần các tờ rơi kích thước nhỏ, nội dung then chốt sẽ được bố trí ở hàng đầu. Font chữ nổi bật, in đậm.

Nội dung cần thể hiện logic, cô đọng, không rườm rà. Nội dung càng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ càng tốt. Từ đó người đọc sẽ nắm bắt được nội dung mà bạn cần truyền tải. Vì vậy, bạn cần xác định được mục tiêu hướng đến. Đây là căn cứ giúp bạn biết được mình sẽ đưa nội dung gì lên tờ rơi để hiệu quả cao.

Một nội dung phù hợp, nhắm trúng tâm lý khách hàng sẽ là yếu tố mang lại thành công. Để tăng hiệu quả, trong nội dung cần kết hợp với lời kêu gọi. Như vậy khách hàng không chỉ đọc xong mà còn có hành động quyết định mua hàng ngay. Chính vì thế, doanh số bán ra ít hay chiều cũng có tác dụng của tờ rơi.

Bài viết hữu ích:  

 

1.5 Nhận diện thương hiệu

Tất cả nội dung, hình ảnh, màu sắc,… đều có mối liên quan chặt chẽ với thương hiệu sản phẩm. Lưu ý này vô cùng quan trọng khi in tờ rơi. Nó giúp cho khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu ngay lần đầu cầm trên tay tờ rơi.

Trên tờ rơi cần có đi kèm với logo thương hiệu, website và khẩu hiệu, phương châm,… của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến font chữ, định dạng văn bản cũng cần có sự gắn kết thương hiệu. Tất cả mang đến một tổng thể nhất quán, logic và khoa học. Từ đó, người đọc sẽ có ấn tượng sâu sắc và ghi nhớ về thương hiệu nhiều hơn.

1.6 Sắp xếp thứ tự thông tin trên tờ rơi

Một lưu ý không kém phần quan trọng đó là sắp xếp thứ tự thông tin. Từ đặc điểm trình bày này, người đọc sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn.

Với các tờ rơi, thông tin quan trọng thường sẽ được đặt tại trang đầu. Từ đó sản phẩm sẽ gây được chú ý và đến với người đọc nhanh nhất. Những thông tin quan trọng luôn nằm ở vị trí trung tâm của tờ rơi, dễ nhìn, dễ nhớ, dễ đọc. Bạn cần có sự ưu tiên các thông tin trọng tâm, hình ảnh đại diện ngay chính trang đầu của tờ gấp. Như vậy hiệu quả truyền tải thông tin của tờ rơi trở nên mạnh mẽ hơn.

2.Lưu ý in tờ rơi trong quá trình in ấn

Mẫu tờ rơi đẹp, chất lượng cần có kích thước chuẩn và chất liệu giấy phù hợp.

2.1 Kích thước in tờ rơi

Thông thường tờ rơi được in theo kích thước chuẩn gồm có:

  • Tờ A3: 29,7x42cm
  • Tờ A4: 21×29,7cm
  • Tờ A5: 14,8x21cm
  • Tờ rơi vuông: 20x20cm,…

Tùy vào tính chất sản phẩm, nguồn tài chính,… mà doanh nghiệp lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp. Để đưa ra lời tư vấn chuẩn xác về kích thước, nhân viên in cần hiểu và nghiên cứu đặc tính sản phẩm, vị thế thương hiệu. Từ đó, tờ rơi phản ánh chính xác hình ảnh thương hiệu. Thông qua đó, khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp.

2.2 Chất liệu giấy in tờ rơi

Việc lựa chọn in tờ rơi giá rẻ ngày nay được các công ty, doanh nghiệp nhỏ chọn lựa để in. Nhưng liệu in giá rẻ có giúp bạn sở hữu chất lượng giấy in tốt nhất cho tờ rơi ? Chính vì thế, khi tiến hành in, bạn cần lựa chọn loại giấy tốt và phù hợp. Như vậy tờ rơi mới được người dùng đánh giá cao. Bên cạnh đó, nếu bạn không có am hiểu quá nhiều về chất liên hệ giấy in tờ rơi, bạn nên cần có người tư vấn cho bạn.

Một tờ rơi đẹp không chỉ có sức lôi cuốn mà còn nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp bay xa. Để làm được điều này bạn cần lưu ý in tờ rơi cả quá trình thiết kế và in ấn. Mỗi công đoạn đều chi phối quan trọng đến chất lượng của tờ rơi. Đến với công ty In Việt Hoàng, bạn sẽ được trải nghiệm tốt các mẫu tờ rơi độc đáo, sáng tạo. Mọi thông tin, bạn vui lòng liên hệ In Việt Hoàng để chúng tôi tư vấn chi tiết cho quý bạn.

Biên tập viên: Việt Hoàng

Hotline: 0904034739
SMS: 0904034739 Zalo: 0904034739