Bạn cần nắm những lưu ý này khi in phong bì tại In Việt Hoàng

Trên thị trường in, sản phẩm in phong bì là một hình thức gián tiếp giúp truyền tải thông tin cho người nhận. Ngày nay, nhiều cơ sở đã hướng tới phát triển về dịch vụ in phong bì. Bạn là khách hàng và bạn đang có nhu cầu muốn được in ấn phong bì? Vậy, khi làm việc với các cơ sở in ấn bạn phải lưu ý in phong bì ra sao? Hãy đọc bài viết này của In Việt Hoàng để có  thêm nhiều thông tin việc in phong bì nhé.

1. Thiết kế phong bì của bao thư

Khâu, thiết kế phong bì trước khi in ấn là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy, sản phẩm in ra sẽ theo đúng chuẩn thiết kế từ nội dung, hình ảnh, bố cục. Vì vậy, thiết kế phong bì thư phải đảm bảo được những vấn đề như sau:

Quá trình thiết kế phong bì thư 

 • Trên phong bì bắt buộc phải có tên công ty, logo của doanh nghiệp
 • Thông tin xuất hiện trên mặt phong bì chỉ cần ngắn gọn và cô động
 • Không nên thiết kế quá nhiều chi tiết nhỏ nhặt làm rối mắt người được nhận
 • Sử dụng màu sắc một cách đơn điệu và hài hòa.

Chính vì thế thiết kế phong bì một cách phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng là trên hết.

2.Lưu ý in phong bì trong việc chọn chất liệu giấy in

Đối với chất liệu giấy in sẽ có rất nhiều loại để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Doanh nghiệp phải dựa vào đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng để chọn loại giấy in thích hợp nhất.

Lưu ý in phong bì trong việc chọn chất liệu giấy in.

Thông thương, các loại giấy in phong bì sẽ là :

 • Giấy in ấn phong bì Offset
 • Giấy in ấn phong bì Couche

Đây là những loại giấy in có chất liệu cũng khá tốt mà giá thành nhập cũng khá rẻ. Chất liệu giấy này phù hợp với nhiều loại khách hàng. Những khách hàng khó tính, khách hàng cao cấp, khách thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài. Họ muốn thể hiện đẳng cấp công việc chuyên nghiệp cao cấp hơn đòi hỏi phong bì bắt mắt, đẳng cấp. Khác hàng sẽ có yêu cầu ở chất liệu giấy tốt hơn, chất lượng hơn thì sẽ được sử dụng loại giấy:

 • Giấy in ấn phong bì Kishu
 • Giấy in ấn phong bì Galgo…
 • Giấy in ấn phong bì Conqueror

Đây là những chất liệu giấy tốt và có thẩm mỹ rất cao xếp vào hàng thượng lưu sử dụng. Đương nhiên, giá thành sẽ phải cao hơn so với những loại thông thường.

3.Kích thước in của phong bì

Trước khi xác định kích thước in ấn phong bì. Bạn cần phải nắm rõ kích thước tài liệu, thông tin mà bạn muốn gửi cho người nhận. Từ đó sẽ đưa ra yêu cầu đối với kích thước phong bì sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý về kích thước khi in phong bì

 • Đối với phong bì dùng dùng trong việc để giấy tờ, hồ sơ tương đương khổ giấy A4. Khách hàng nên lựa chọn kích thước có khổ lớn hơn kích thước khổ giấy A4 một chút.
 • Đối với những chiếc phong bì để đựng các loại giấy tờ như: giấy mời, giấy cảm ơn…Khách hàng nên lựa chọn kích thước nhỏ thông thường sẽ là khổ giấy A5 hoặc nhỉnh hơn chút.

Do vậy, kích thước phong bì hiện nay chủ yếu được tính theo kích thước của các loại khổ giấy. Loại khổ giấy A4, A5, A6 là những kích thước khổ giấy thường hay được sử dụng nhất.

Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đựng cất tài liệu của doanh nghiệp. Bạn sẽ chọn loại kích thước sao cho tiết kiệm và phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

4.Công nghệ in ấn bao thư

Sản phẩm sẽ bị ảnh hướng khá nhiều bởi công nghệ in của công ty thực hiện. Các công nghệ in hiện đại nhất hiện nay đó là:

 • Công nghệ in offset
 • Công nghệ in In flexo
 • Công nghệ in kỹ thuật số
 • Công nghệ in lụa
 • Công nghệ in ống đồng

Những công nghệ hiện đại sẽ cho ra ấn phẩm với màu sắc đẹp và rõ ràng. Đáp ứng đúng thời gian in đặt ra, sản phẩm có độ bền, chữ viết không bị nhòe nhoẹt. Muốn sản phẩm đẹp thì nên sử dụng công nghệ hiện đại. Vì thế, khách hàng hãy lựa chọn công nghệ hiện đại nhất mà cơ sở in ấn đang áp dụng.

5.Chọn địa chỉ in ấn uy tín để in bao thư đẹp

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ in phong bì được quảng cáo là uy tín. Nhưng chất lượng thực sự ra sao thì bạn chưa được kiểm nghiệm. Do vậy, bạn phải lưu ý in phong bì trong vấn đề chọn địa chỉ in ấn uy tín nhé. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh mình. Ngoài ra, nếu có ai đó đã từng đi in ấn, hãy nhờ họ giới thiệu địa chỉ cho bạn. Tóm lại, Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn địa chỉ in ấn nhé.

Nếu bạn chọn đúng địa chỉ thực sự uy tín và làm việc có tâm. Thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về 5 vấn đề lưu ý mà In Việt Hoàng đã nêu ra ở trên. Ngoài ra, địa chỉ uy tín lâu năm sẽ làm ra được những sản phẩm chất lượng thực sự tốt. Hiện tại, bạn đang phân vân chưa biết chọn địa chỉ in ấn nào uy tín. Bạn truy cập vào google và gõ in viet hoang, truy cập vào web inviethoang.com . Đây sẽ là 1 chia sẻ thú vị giúp bạn tìm đúng địa chỉ in phong bì đáng tin tưởng.

Đó là các lưu ý in phong bì thực sự rất quan trọng mà bạn nên nắm rõ. Những lưu ý này giúp bạn tránh bị các cơ sở in phong bì giá rẻ lừa đảo. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ in phong bì tin cậy uy tín và chất lượng. Hãy đến với chúng tôi – Công ty In Việt Hoàng.

Biên tập viên: Việt Hoàng

Hotline: 0904034739
SMS: 0904034739 Zalo: 0904034739