GỢI Ý CHỌN QUÀ TRONG DỊP TẾT CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Đối với người Việt Nam chúng ta, hình ảnh dưa hấu khắc chữ, bánh chưng miền Bắc, bánh tét niềm Nam, tranh chữ Phúc Lộc Thọ, câu đối Tết hay những vật phẩm trang trí, hộp quà tặng trong dịp Tết sang trọng…. là những món quà đầy ý nghĩa để chúng ta dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp với thông điệp một năm đầy đủ dư giả, an khanh thịnh vượng cả năm.

Mỗi món quà Tết đều tượng trưng như lời chúc năm mới may nắm, tài lộc tấn tới, phúc lộc viên mãn, “cầu sung xài dư”. Vì vậy, mà các tặng phẩm thường được chăm chút để vẻ bề ngoài đẹp bắt, không những khiến cho người nhận cảm thấy vui lòng mà còn có thể bày biện lên bàn thờ gia tiên hoặc đặt ở những nơi đẹp nhất trong nhà để họ hàng, bạn bè đến chơi có thể thấy.

1.Quà xuân mang đến niềm vui và sự may mắn

Ngoài tặng phẩm ra, trong dip Tết cổ truyền tặng bánh chưng, bánh tét với hy vọng một năm vuông tròn hạnh phúc. Bên cạnh đó, 2 loại bánh này có ý nghĩa rất lớn và được dùng trong mâm cơm cúng gia tiên mang ý nghĩ nhớ ơn ông bà tổ tiên, uống nước nhớ nguồn, sum hợp gia đình.

Thêm vào đó, mâm ngũ quả tuy ở 2 miền Bắc Nam khác nhau nhưng điều có dụng ý mong ước có một năm cầu sung đủ xài. Ngày nay, các loại trái cây trưng trên gia tiên không chỉ đảm bảo tính tâm linh mà còn thể hiện sự đôc đáo, mới lạ, và trang trọng. Có thể thì yêu mến nhau, mọi người thường tặng những trái cây mang ý nghĩa tâm linh như: Trái Phật Thủ, bưởi Hồ Lô, bưởi Tài Lộc, dưa hấu Vàng, dưa hấu Khắc Chữ,…

Ngoài việc biếu tặng trái cây trưng bày ra, người Việt còn tặng tranh Tam Phúc Lộc Thọ như là lời chúc 1 năm đầy đủ phúc lộc thọ toàn. Ngoài tranh vẽ, trúc kiểng cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Theo phong thủy toàn tập, cây trúc kiểng (thuộc ngũ hành mộc) được cột dãy lụa màu đỏ (tượng trưng cho lửa) và được trồng trong nước (tượng trưng cho nước) đặc biệt là loại cây năm nhánh sẽ hứa hẹn mang tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, tặng những món là thiết thực và có lợi cho sức khỏe cũng là xu hướng biếu tặng trong những năm gần đây. Điển hình như ở Nam Bộ, người dân thường tặng nhau dầu ăn thay cho lời chúc phát tài (bởi “dầu” nói lái thành “giàu”). Để cho món quà càng thêm lịch sự, trang trọng trong ngày Tết, người mua thường lựa chọn những món quà có bao bì đẹp mắt, thiết kế sang trọng và được trang trí với những màu sắc rực rỡ của màu đỏ, màu vàng như tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

Bài viết hữu ích cho bạn: 3 Yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc thiết kế khi in ấn

2.In hộp quà chất lượng tại In Việt Hoàng

In hộp quà Tết tại In Việt Hoàng là sự lựa chọn đúng đắn của mọi người, với thiết kế bao bì sang trọng điểm xuyến với hoa mai, hoa đào, chim én báo xuân về trên nền đỏ thắm, bên trong là tặng phẩm cao cấp.Trên hộp quà còn in câu đối , câu chúc theo yêu cầu của khách hàng nhằm mang ý nghĩa đón Tết sum họp, giúp gửi trao lời chúc tới người thân trong dịp năm mới.

Hotline: 0904034739
SMS: 0904034739 Zalo: 0904034739