Một số chữ Hán thông dụng trong lịch tết

Có nhiều người thắc mắc là tại sao lịch của người Việt lại xuất hiện chữ Hán, chúng xuất hiện như vậy là có ý nghĩa gì và nó có làm mất đi bản sắc của người Việt không? Thật ra chữ Hán xuất hiện trong lịch chủ yếu là để cho đẹp mắt, tạo nên nét sang trọng và gần gũi hơn. Các bạn hãy cũng với In Việt Hoàng tìm hiểu một số chữ Hán xuất hiện trong lịch nhé

Một số chữ Hán thông dụng trong lịch tết

(福) – Phúc:

“Phúc” là chữ được nhắc tới rất nhiều trong đời sống hằng này: “Con hơn cha là nhà có phúc, nhà đó có phúc”…. Vì trong quan niệm của người Việt chúng ta từ thời xa xưa, chứ Phúc tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn, niềm vui, Ngoài ra Phúc còn mang ý nghĩa thuận lợi, không gặp trở ngại. Nếu bạn lựa chọn lịch có chữ Phúc để treo trong nhà thì nó như 1 lời chúc, một lời cầu mong cho các thành viên trong gia đình được ấm no, hạnh phúc, gia định êm ấm.

祿 – Lộc:

“Lộc” thay cho 1 lời chúc thành đạt, thịnh vượng, đem lại may mắn cho gia chủ. Chữ “Lộc” còn được in lên những bao lì xì mừng tuổi; Đối với những người làm kinh doanh, “Lộc” như 1 lời chúc buôn may bán đắt, tấn tài tấn lộc… vào mỗi dịp tết đến. Bên cạnh đó, “Lộc” cũng được xem như là thành quả, nổ lực không ngừng nghỉ của gia chủ để cuộc sống sung túc hơn.

壽 – Thọ:

“Thọ” mang ý nghĩa là sống lâu; ngoài ra, chữ “Thọ” còn có ý nghĩa như là lời chúc dành cho người thân có được sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn. Lịch chó chữ “Thọ” rất hợp khi dành tặng cho ông bà, cha mẹ như 1 lời cầu chúc của con cháu đến với họ được khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Xem thêm: Dịch vụ in lịch giá rẻ tại tp HCM

Hotline: 0904034739
SMS: 0904034739 Zalo: 0904034739